Đăng ký kinh doanh dịch vụ photocopy

Mở cửa hàng photo đúng pháp luật thì cần phải tiến hành thủ tục như thế nào? Xin mời bạn tham khảo bài viết này

Hiện nay, nhu cầu photocopy của mọi người ngày càng cao, do vậy mọi người mở cửa hàng photocopy ngày càng nhiều. Tuy nhiên hầu như các cửa hàng này được mở ra tự phát mà không biết các vấn đề pháp lý về việc mở cửa hàng này.

Như vậy là hoạt động trái phép có thể bị phạt tiền đối với hành vi hoạt động đăng ký kinh doanh cửa hàng photo mà không đăng ký với cơ quan quản lý.

Vậy để hoạt động cửa hàng photo đúng pháp luật không bị phạt tiền khi bị kiểm tra thì cần phải tiến hành thủ tục như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết thủ tục mở cửa hàng photocopy.

Mở cửa hàng photocopy

1. Điều kiện mở cửa hàng photocopy

Khi có nhu cầu mở cửa hàng photocopy thì chủ thể mở phải lưu ý đến những điều kiện cần có cũng như lưu ý xem có phải tiến hành đăng ký kinh doanh hay không?

Theo quy định của pháp luật thì khi kinh doanh đối với những đối tượng sau thì không phải đăng ký kinh doanh:

– Buôn bán rong, bán dạo những mặt hàng mà không có địa điểm cố định.
– Buôn bán vặt, bán quà vặt những vật dụng nhỏ lẻ, bán đồ ăn, quà bánh, nước uống mà không có địa điểm cố định.
– Buôn chuyến, mua bán hàng hóa từ nơi này đến nơi khác theo từng chuyến một.
– Thực hiện các dịch vụ như bán vé số, chữa khóa, cắt tóc, vẽ tranh, giữ xe, chụp ảnh… có thể có hoặc không có địa điểm cố định.
– Các hoạt động khác thường xuyên mà không phải đăng ký kinh doanh.

Mô hình kinh doanh

+ Vì hoạt động kinh doanh ở cửa hàng photocopy không thuộc các trường hợp nêu trên nên bắt buộc theo quy định trong trường hợp phải đăng ký kinh doanh mở cửa hàng photocopy. Vì quy mô của ngành nghề này là nhỏ lẻ nên khi đăng ký kinh doanh nên lựa chọn mô hình hộ kinh doanh, hay còn gọi là mô hình hộ kinh doanh cá thể.

+ Hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh do một cá nhân, một nhóm cá nhân hoặc một hộ gia đình tiến hành đăng ký kinh doanh tại duy nhất một địa điểm, có sử dụng dưới 10 lao động, không có tư cách pháp nhân và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

+ Khi mở cửa hàng photocopy nếu có doanh thu trên 100 triệu VNĐ/năm thì cần phải lưu ý đến nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế.

Lệ phí môn bài: mức thu lệ phí môn bài với hộ kinh doanh dựa trên mức doanh thu, theo đó thì:

  • Doanh thu từ 100 triệu đến 300 triệu đồng/năm thì mức thu là 300.000 VNĐ.
  • Doanh thu từ 300 triệu đến 500 triệu đồng/năm thì mức thu là 500.000 VNĐ.
  • Doanh thu trên 500 triệu đồng/năm thì mức thu là 1.000.000 VNĐ.

+ Thuế GTGT: Vì kinh doanh photocopy nên thuế suất tính thuế GTGT là 2%. Căn cứ tính thuế chính bằng thuế suất nhân với doanh thu tính thuế GTGT.
+ Thuế TNCN: vì hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân nên khi tính thuế thu nhập thì chỉ tính thuế TNCN theo pháp luật của thuế thu nhập cá nhân.
+ Để thành lập hộ kinh doanh dưới hình thức cửa hàng kinh doanh photocopy cần phải có hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể theo đúng quy định.
+ Ngoài giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định chủ sở hữu cửa hàng, hộ kinh doanh cần phải xác định các thông tin có liên quan như vốn đầu tư địa chỉ,…vv

2. Thủ tục mở cửa hàng photocopy

Các bước đăng ký mở cửa hàng photocopy

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ cần thiết: 

Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hộ để bổ sung vào hồ sơ đăng ký. Lựa chọn địa điểm đặt quán photo. Kinh nghiệm đối với các quán kinh doanh photocopy thì thường đặt ở những nơi giao thông thuận tiện gần trường học, khu hành chính công nơi có lượng khách hàng lớn cần photocopy. Sau khi lựa chọn được địa chỉ kinh doanh của quán photo cần làm hợp đồng thuê nhà với chủ nhà để phòng khi cán bộ thuế kiểm tra thì chủ hộ có thể xuất trình.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cho cửa hàng photocopy theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh.

Sau khi có đầy đủ hộ sơ cần nộp hồ sơ đăng ký tại phòng Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp Quận Huyện. Trong thời gian từ 03 -07 ngày cán bộ, chuyên viên sẽ có trách nhiệm kiểm tra và xử lý hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Các trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được chuyên viên thông báo bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số thuế cho hộ kinh doanh.

Khi đi đăng ký mã số thuế chủ hộ cần cầm theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân + giấy đăng ký kinh doanh để đến cơ quan thuế đăng ký. Việc đăng ký mã số thuế là bắt buộc mỗi 1 hộ kinh doanh sau khi thành lập ra để phải thực hiện kê khai thuế cho nhà nước theo quy định. Thuế áp dụng cho hộ kinh doanh sẽ là thuế khoán hoặc thuế đánh trực tiếp vào doanh thu. Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp sẽ được áp dụng từng loại thuế riêng nhưng vẫn bao gồm các khoản thuế chính như: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài.

Bước 5: Treo biển tại địa điểm kinh doanh đã đăng ký và tiến hành sắp sếp chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh mở cửa hàng photocopy bao gồm:

  • Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh với mô hình hộ kinh doanh. Đơn này được lập bằng văn bản theo mẫu do pháp luật quy định.
  • Danh sách số lượng thành viên của hộ kinh doanh và ghi nhận ngành nghề kinh doanh là kinh doanh photocopy kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân của họ (bản sao hợp lệ).
  • Đối với hộ gia đình thì cần cung cấp sổ hộ khẩu hoặc chứng minh thư nhân dân (bản sao) của cá nhân, người đại diện trong hộ gia đình.
  • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh như hợp đồng thuê địa điểm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản sao).
  • Giấy tờ cần thiết khác.

Đại diện hộ kinh doanh tiến hành gửi hồ sơ đến Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong thời hạn 03 ngày từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận hộ kinh doanh cho cửa hàng photocopy nếu hồ sơ hợp lệ.

Cần lưu ý: là khi thành lập hộ kinh doanh thì chỉ được mở cửa hàng photocopy tại một địa điểm nhất định.

Dịch vụ Đăng ký kinh doanh trọn gói

Với mục tiêu sẽ trở thành một trong số những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh, chúng tôi mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi luôn cố gắng, cải thiện với phương châm “Trải nghiệm của khách hàng là trọng tâm”. Vì vậy, chúng tôi đang ngày càng nỗ lực, ngày càng hoàn thiện bản thân để có thể phục vụ cho quý khách hàng ngày một tốt hơn.

Khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích về các gói thành lập công ty giá rẻ, cạnh tranh so với các đơn vị khác trên thị trường cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh.

Bên cạnh đó, với ban lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thành lập công ty và các thủ tục thành lập công ty, cùng với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, chịu khó học hỏi với tiêu chí hoạt động “Đạo đức nghề nghiệp – Khách hàng an tâm” chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi .

Vì vậy, khi quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thành lập công ty, hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện đăng ký công ty theo các quy định hiện hành của nhà nước .

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thay đổi thông tin doanh nghiệp như: thay đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi thành viên công ty, tên công ty…, dịch vụ hỗ trợ báo cáo thuế, dịch vụ hỗ trợ báo cáo tài chính hàng năm.

Chúng tôi cam kết thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Thay mặt ban lãnh đạo công ty, chúng tôi xin chúc quý khách hàng thành công trong lĩnh vực kinh doanh đã chọn, Đức An luôn tự hào vì được hợp tác với quý khách hàng ngay từ những ngày đầu trên con đường khởi nghiệp .

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *